flCarnzbhLmTJuMApK6vc8jNskJdc2qs.jpg
  • Sản xuất lúa vụ Hè Thu người nông dân gặp rất nhiều rủi ro về thời tiết, cũng như dịch hại trong điều kiện biến đổi khí hậu như hiện nay. Đối tượng quan tâm đầu tiên là cỏ dại, thời tiết vụ Hè Thu thường lá nắng lắm mưa nhiều nên khâu phòng trừ cỏ dại cũng gặp khó khăn.

Share:
2PXheXMCUMivO39KTqhR3z4njNnNLSDp.jpg
  • Vụ Xuân năm 2017, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đã đưa vào trồng đại trà giống ngô PAC 999 Super tại các xã có diện tích đất bãi ven sông, đất ruộng cao và các xã có phong trào nuôi bò thịt.

Share:
8zc7fgR1u5hefLHxgerkj3CLzRJquBl0.jpg
  • Hôm 23/3/2018 Công ty Cổ phần Giải pháp Nông nghiệp Tiên tiến (AA), tổ chức đoàn tham quan giống lúa ĐTM 126 (AA 333) tại xã Tân Tây, huyện Thạnh Hóa tỉnh Long An, đây là giống lúa ngắn ngày, chịu phèn, chất lượng gạo tốt.

Share:
DPJ4UUIEXEOFIiYHB7hlE3cbNn4i3XVy.jpg
  • Tại sao nói tỉa cành tạo tán là khâu quan trọng nhất? Khi tỉa cành là ta loại bỏ những cành sâu bệnh, cành yếu không thể phát triển thành nhánh trưởng thành, cành đan chồng chéo lên nhau làm các cành không nhận đầy đủ ánh nắng.

Share:
yFVmRMpcCti37kf4XcmWJWcgsql6Fu24.jpg
  • Cây sầu riêng trước đây khi trồng được chọn giống từ hạt, nghĩa là khi ăn thấy trái nào ngon thì chúng ta giữ hạt để trồng. Trồng hạt có đặc tính không thuần như mong muốn, có khi có đặc tính giống cây bố mẹ nhưng có khi có đặc tính không giống cây bố mẹ. Nhược điểm này ở các cây trồng khác người ta có thể chiết cành để cho ra cây giống thuần giống cây bố mẹ, nhưng ở cây sầu riêng, việc chiết cành khó thành công trong khi trồng hạt thời gian ra trái gần gấp đôi cây ghép.

Share:
L4K2i2BeG8qAOXupSMYFRPRqj6KDfb72.jpg
  • Hiện nay thị trường bắp giống rất nhiều, giá cả dao động từ 35.000 đồng/kg đến 200.000 đồng/kg, việc chọn giống nào để trồng là do thị hiếu người nông dân quyết định.

Share:
t407pHuXxFVDhIiNT5J3hTZkqwy4PWKS.jpg
  • Nhiều năm nay, hàng ngàn bà con nông dân trong cả nước trong đó nhiều nhất là các tỉnh như Lâm Đồng, Gia Lai, Đăk Nông… trồng chanh dây cho thu nhập rất cao.

Share:
3LUyhJcp1pFfRBxUtNm5NUgsX2XBjnhg.jpg
  • Công ty Cổ phần Giải pháp Nông nghiệp Tiên Tiến ( Công ty AA) chuyên kinh doanh các loại phân bón, thuốc phòng trừ sâu bệnh cho các loại cây trồng và cung cấp các giống cây trồng như: bắp, lúa, cây ăn trái. Khi gặp nhà nông bà con hỏi chúng tôi ngày nay khi làm nông nghiệp nên ưu tiên cho khâu nào trước?

Share:
KBiWnpc8v8bQ6Sq6sRf6huqrzYPaWe6j.jpg
  • Thời tiết bất lợi, làm đất khó khăn, nguồn nước tưới không chủ động là đặc điểm thường gặp trong vụ Hè Thu nên phần lớn ruộng lúa phải áp dụng biện pháp sạ chay…. Lý do làm tiêu tốn không ít công sức và chi phí đầu tư của bà con nông dân để diệt trừ cỏ dại gây hại rất nặng ở đầu vụ lúa. Để hạn chế tác hại của cỏ dại, ngoài việc áp dụng các biện pháp canh tác, thủ công làm cỏ bằng tay thì việc dùng thuốc trừ cỏ là một biện pháp quan trọng, không thể thiếu trong canh tác lúa vụ Hè Thu.

Share: